Chúng ta vẫn hay thường nghe những lời khuyên nên bổ sung trái cây thường xuyên như một loại vitamin tự nhiên. Tuy nhiên, một số loại trái cây dưới đây chứa rất nhiều đường hoặc hàm lượng Calo trong đó cao sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình giảm cân hoặc khiến bạn không thể kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể.

1. Trái Sầu riêng

Nhắc đến sầu riêng, chắc hẳn ai nấy đều không còn xa lạ gì đến mùi vị của nó. Sầu riêng có mùi nồng đặc trưng, tuy khó ngửi nhưng ai mà ăn được thì sẽ dễ gây “nghiện”. Thế nhưng, sầu riêng lại là loại quả rất giàu calo. Hàm lượng chất béo trong sầu riêng chiếm tới 16%, cứ 100gr sầu riêng có thể chứa tới 147 calo, tương đương với nguồn năng lượng bạn sẽ tiêu hao được khi đi bộ nhanh trong 25 phút.

trái

100g sầu riêng đã cũng cấp từ 129 – 181 calo và một múi sầu riêng kích cỡ trung bình cũng đã có 357 calo.

Hè về, mùa sầu riêng đến rồi. Có ghiền đến mấy thì mọi người cũng nên chú ý kiểm soát chứ không nên ăn quá nhiều kẻo ảnh hưởng đến “thành quả” giảm cân nhé!

2. Quả bơ

Bản thân quả bơ có giá trị dinh dưỡng cao nên nhiều người khi giảm cân thường bổ sung quả bơ vào khẩu phần ăn của mình. Hàm lượng vitamin và protein trong bơ rất dồi dào nhưng cứ 100gr lại chứa tới 161 calo. Lượng calo này khá cao và bạn muốn đốt cháy thì phải dành ra nửa tiếng đi bộ nhanh.

Thế nên, bơ thực sự không phù hợp để ăn khi đang giảm béo và bạn không nên ăn quá một quả bơ mỗi ngày. Nhưng nếu bạn muốn ăn bơ để đẹp dáng, giảm cân thì nên ăn trước bữa ăn khoảng 2h,còn nếu muốn tăng cân thì bạn hãy ăn sau bữa chính khoảng 1-2h. Không nên ăn quá nhiều bơ vào buổi tối bởi loại quả này có hàm lượng mỡ tương đương với mỡ thực vật rất cao.

trái

Một quả bơ chín có chứa đến 289 calo

3. Trái nho

Nho là một trong những loại trái cây nhiều đường. Một cốc (dung tích khoảng 240ml) chứa đầy nho sẽ có khoảng 25 gram đường. Do có kích thước nhỏ, rất vừa vặn khi đưa vào miệng và có hương vị ngon lành, nên khi ăn nho, bạn có thể ăn với số lượng không kiểm soát dẫn đến việc vô tình đưa lượng lớn đường vào cơ thể.

Hè này, để giảm số lượng nho ăn vào, bạn có thể cắt quả nho làm đôi và để đông lạnh. Nho sẽ vừa trở thành món ăn giải khát mùa hè hấp dẫn, vừa giúp giảm số lượng bạn ăn vào.

4. Trái lê

Một quả lê trung bình chứa 17 gam đường. Nếu đang cố cắt giảm tiêu thụ đường, bạn không nên ăn toàn bộ quả lê, hãy chỉ nên cắt một vài lát lê cho vào sữa chua ít béo hoặc cho lên trên món salad.

5. Quả xoài

Khi nhắc đến trái cây “dễ béo”, không thể không nói đến quả xoài. Một quả xoài chín khoảng 200g chứa tới 145 calo. Hơn nữa, trong xoài có thành phần đường khá cao không có lợi cho người đang ăn kiêng. Vì vậy, trong giai đoạn giảm cân, việc ăn quá nhiều xoài sẽ khiến bạn tăng cân không kiểm soát được đấy.

trái

Một quả xoài có lượng đường trung bình lên đến 45 gram

Nếu thích ăn xoài nhưng không muốn cơ thể tiêu thụ quá nhiều đường, bạn hãy ăn một vài lát và để dành phần còn lại trong tủ lạnh để ăn những lần sau.

6. Quả dừa

Dừa thực tế là một loại trái cây phổ biến và bản chất dừa lại giàu vitamin E, vitamin B, protein. Dừa cũng có nhiều công dụng dưỡng da nhưng phần cơm dừa lại chứa tổng lượng calo tương đương với khẩu phần ăn cho cả một ngày.

Cứ 100gr cơm dừa có chứa đến 231 calo, cao hơn cả lượng calo của sầu riêng và bơ nên đối với cơm dừa thì tốt hơn những ai muốn giảm cân cần hạn chế ăn.

7. Quả Chuối

Chuối chứa nhiều đường và chất béo nên lượng calo trong chuối tương đối cao. Tuy nhiên, so với thịt nạc thì lượng calo của chuối vẫn tương đối thấp.

Một hoặc hai quả chuối ăn mỗi ngày vẫn ổn, và chuối có khả năng nhuận tràng nên cũng có thể dùng làm bữa ăn giảm cân, miễn là bạn không ăn quá nhiều.

tráiĐối với người đang giảm cân thì chỉ nên ăn một quả chuối mỗi ngày để bổ sung năng lượng cho cơ thể mà không sợ tăng cân

8. Quả Hồng xiêm

Hồng xiêm hay còn gọi là trái sa-pô-chê. Trong 100g hồng xiêm chứa 83 calo cùng nhiều chất béo, đạm, sắt, canxi,…Đặc biệt, trái hồng xiêm còn có tác dụng kích thích bạn ăn ngon miệng hơn nên đây được xem là loại trái cây bổ dưỡng giúp tăng cân hiệu quả cho người gầy.

Do đó, đối với những người đang có ý định giảm béo thì không nên ăn nhiều hồng xiêm để tránh tăng cân không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.